22.4.15

Xe bán tải Ford Ranger lắp thùng có bị phạt ?

Nhiều người vẫn băn khoăn xe bán tải Pick up của mình lắp thùng phí sau khi đi đường có bị công an phạt hay không? có được đăng kiểm khi lắp thùng sau không? có cần phải cải tạo hay không. Vậy theo luật thì quy định về việc lắp thùng như thế nào?

Theo Thông tư số 85/2014/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải quy định về Cải tạo phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, tại điều 6 có nêu rõ như sau:

"Điều 6. Miễn lập hồ sơ thiết kế xe cơ giới cải tạo
Xe cơ giới cải tạo trong các trường hợp sau được miễn lập hồ sơ thiết kế:
1. Xe ô tô tập lái, sát hạch lắp đặt hoặc tháo bỏbàn đạp phanh phụ bằng cách liên kết với bàn đạp phanh chính thông qua một thanh đòn dẫn động cơkhí.
2. Lắp thêm hoặc tháo bỏcác nắp chắn bụi cho thùng xe của xe ô tô tải tự đổ nhưng không làm thay đổi kích thước lòng thùng xe.
3. Lắp thêm hoặc tháo bỏ nắp che khoang chở hàng, hành lý của xe ô tô PICKUP nhưng không làm thay đổi kích thước bao của xe.
4. Xe ô tô tải tự đổvà xe ô tô xi téc nhập khẩu, sản xuất lắp ráp, cải tạo trước ngày 01 tháng 11 năm 2014 có nhu cầu tự nguyện cắt giảm thể tích thùng hàng, xi téc để phù hợp quy định tại Thông tưsố42/2014/TT-BGTVT.
5. Tháo bỏ hệ thống cung cấp nhiên liệu sửdụng khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) cho động cơcủa xe đối với xe cơ giới đã cải tạo lắp đặt thêm hệthống cung cấp nhiên liệu LPG đểquay trởvềchỉsửdụng hệthống cung cấp nhiên liệu của xe nguyên thủy.
6. Cải tạo thay đổi vịtrí các trục, cụm trục, chốt kéo đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2015 đối với sơmi rơmoóc tải (trừ sơ mi rơ moóc tải tự đổ) và sơmi rơmoóc chở công-ten-nơ có khối lượng toàn bộ cho phép tham gia giao thông nhỏ hơn khối lượng toàn bộ theo thiết kế.
7. Cải tạo theo thiết kế mẫu do Cục Đăng kiểm Việt Nam công bố."


Như vậy đối với dòng xe bán tải pick up khi lắp  thùng không làm thay đối kích thước bao của xe( chiều dài, rộng, cao không vượt quá kích thước xe) thì không cần hồ sơ cải tạo, có nghĩa là sẽ được đăng kiểm và lưu hành bình thường.

Facebook Comments
Blogger Comments

1 nhận xét:

  1. Bạn đang mong muốn có một thân hình hoàn hảo và cũng cần sử dụng những loại thuoc giam can an toan và hiệu quả, hãy click chuột. Naocell super collagen + c giúp cơ thể bổ sung hiệu quả nguồn collagen đặc biệt loại 1 và 3, bên cạnh đó tăng cường vitamin C giúp da săn chắc. Mắt bạn đang bị mờ, bạn cần loại thuoc bo mat an toàn và có hiệu quả, hãy cùng sử dụng sản phẩm này để tăng cường thị lực. collagen shiseido dạng viên bổ sung hàm lượng collagen thiếu hụt của cơ thể, làm cải thiện và làm chậm lại quá trình lão hóa, giúp duy trì làn da tươi trẻ. Gan bạn đang bị nóng hoặc bị các vấn đề về gan, hãy cùng nhau sử dụng thuốc giải độc gan để làm mát gan nào. Bạn đang có vấn đề về sinh lý, cách làm tăng kích thước cậu nhỏ này sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng này ngay. Có bao nhiêu loại thuốc điều trị ung thư? hãy tin tưởng thuoc fucoidan umino shizuku thuốc hỗ trợ điều trị ung thư tốt nhất Nhật Bản.

    Trả lờiXóa

Bạn chon Nhận xét với tư cách là Ten/URL rồi nhập tên của bạn vào nếu bạn muốn để lại tên khi nhận xét
Mọi thắc mắc xin vui lòng bày tỏ trong phần nhận xét, chúng tôi sẽ giải đáp nhanh nhất.

 

Đại diện bán hàng

Đỗ Duy Bình ĐT : 0944 588 333 Nickname: Doduybinh86 E mail: binhduydo.oto@gmail.com

Công ty TNHH MTV Kinh doanh oto Thanh Xuân.
Địa chỉ: Số 88 Nguyễn Xiển- Hạ Đình- Thanh Xuân- Hà Nội.