15.6.13

Mua xe trả góp, bạn cần biết

Câu chuyện tài chính để mua ôtô là bài toán không dễ giải đối với tất cả mọi người có nhu cầu. Việc có trong tay nguồn tiền thực và phải đi vay đã trở thành câu chuyện nóng muôn thuở. Đó chính là việc mua ôtô trả góp, hiểu một cách đơn giản hơn là có thể sở hữu một chiếc xe mơ ước ngay lập tức với chi phí ban đầu chỉ 30%
hay thậm chí là 10% giá trị tổng thể chiếc xe, số còn lại ngân hàng sẽ cho vay theo hình thức trả góp dần dần.

Mua xe trả góp không đơn thuần là chỉ chỉ phí của chiếc xe mà nó còn có nhiều các chi phí khác đi kèm như tiền lãi hàng tháng, tiền bảo hiểm thân vỏ khách hàng bắt buộc phải mua, tiền phí quản lý tài sản tùy vào từng ngân hàng…

Chúng tôi sẽ liệt kê để các bạn có thể hình dung được phần nào các chi phí cần phải chuẩn bị

Hình thức cho vay

Hiện nay đổi với mua trả góp ô tô thông thường khách hàng sẽ thể chấp bằng chính chiếc sẽ của mình, khách hàng sẽ giữ đăng ký gốc và đưa cho khách hàng bản đăng ký phô tô chứng thực của ngân hàng để lưu thong trên đường. Ngoài ra khách hàng cũng có thể thế chấp bằng sổ đỏ….

Thông thường các ngân hàng sẽ cho vay tối đa khoảng 70% đối với xe trong nước và khoảng 50% đối với xe nhập khẩu, xe khách và xe tải thì thường có những hạn chế hơn xe con dưới 10 chỗ.

Lãi suất và những chi phí.

Chi phí ban đầu mà khách hàng phải trả thông thường khách hàng sẽ bắt buộc phải mua bảo hiểm vật chất xe, tùy từng ngân hàng mà khách hàng có thể mua năm một hoặc mua toàn bộ thời gian vay. Phí quản lý tài sản thì tùy từng ngân hàng mà khách hàng có thể phải chịu hoặc không.

Trong qua trình vay thì khách hàng sẽ phải trả cả gốc lẫn lãi.
 + Tiền lãi   = số tiền vay còn lại x lãi suất tháng
 + Tiền gốc = tống số tiền vay / thời gian vay

Ví dụ: Nếu khách hàng vay 360 triệu trong vòng 36 tháng( 3 năm) với lãi suất 1%/ tháng( 12%/ năm) thì hàng tháng khách hàng phải trả:

-          Tiền gốc = 360/36 = 10 ( triệu)
-          Tiền lãi = 360*1% = 3.6 ( triệu)
-          Tổng cộng khách hàng phải trả cho ngân hàng = 10 + 3.6 = 13.6 ( triệu)

Lãi suất ngân hàng sẽ tính lãi suất theo thì trường nhưng thay đổi 3 tháng một lần hoặc thay đổi hàng tháng tùy thuộc vào lựa chọn của khách hàng thỏa thuận trước khi vay.

Hồ sơ vay
Hồ sơ vay gồm hồ sơ pháp lý và hồ sơ chứng minh thu nhập.
Các bạn xem cụ thể tại đây:

Chứng minh thu nhập đối với cá nhân thông thường ngân hàng sẽ tính toán tổng thu nhập của cá nhân ( đối với khách hàng chưa kết hôn) hoặc cả 2 vợ chồng( đối với khách hàng đã kết hôn). Sau đó sẽ trừ đi chi phí sinh hoạt của gia đinh hoặc cá nhân, còn lại bao nhiều là tiền có thể dành cho trả gốc và lãi cho ngân hàng, và căn cứ vào đây để xem khách hàng có thể vay được tổng cộng bao nhiêu tiền và thời gian vay là bao nhiêu.

Lưu ý đôi với khách hàng trả trước thời hạn vay sẽ bị phạt số tiền khoảng 2% số tiền vay còn lại.

Nếu quý khách hàng cần tư vấn cụ thể hơn xin vui lòng liên hệ 0944 588 333 hoặc gửi mail : binhduydo.oto@gmail.com, chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể hơn.Facebook Comments
Blogger Comments

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bạn chon Nhận xét với tư cách là Ten/URL rồi nhập tên của bạn vào nếu bạn muốn để lại tên khi nhận xét
Mọi thắc mắc xin vui lòng bày tỏ trong phần nhận xét, chúng tôi sẽ giải đáp nhanh nhất.

 

Đại diện bán hàng

Đỗ Duy Bình ĐT : 0944 588 333 Nickname: Doduybinh86 E mail: binhduydo.oto@gmail.com

Công ty TNHH MTV Kinh doanh oto Thanh Xuân.
Địa chỉ: Số 88 Nguyễn Xiển- Hạ Đình- Thanh Xuân- Hà Nội.